Gia Lai: Cán bộ thuế tham ô rồi bỏ trốn

Thứ tư - 25/10/2017 09:35
Trong quá trình làm việc, ông Lê Văn Chúng đã tham ô hơn 433 triệu. Tuy nhiên khi bị phát hiện, ông Chúng đã bỏ trốn khỏi địa phương.
Tác giả: Thiên Ân - Báo Thanh Niên - 25/10/2017

Ngày 25.10, ông Nguyễn Xuân Hậu, Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Đắc Pơ (Gia Lai), cho biết đơn vị đã chuyển hồ sơ sang công an để điều tra đối với ông Lê Văn Chúng (37 tuổi, trú tại Thị trấn Đắc Pơ - Đội phó Đội Tổng hợp nghiệp vụ dự toán, trước bạ - thu khác) về hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn tham ô tài sản".
Ông Chúng là cán bộ tại chi cục thuế H.Đăk Pơ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, ông Lê Văn Chúng đã nhiều lần xé biên lai thu tiền (liên đỏ) bán cho người nộp thuế. Từ đó, chiếm dụng số tiền thuế và không nộp vào ngân sách nhà nước.

[QC] Nội thất Xinh chuyên bàn ghế gỗ sồi - sofa - tủ nhựa, cam đoan hàng TỐT NHẤT VÀ RẺ NHẤT thị trường Gia Lai. Cả ngàn sản phẩm cho Quý khách chọn. Tư vấn: 0938.700.709. Chi tiết xem tại đây

 
Thậm chí ông Chúng đã giả chữ ký của ông Nguyễn Xuân Hậu, Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Đắc Pơ, để thực hiện hành vi phạm tội của mình.
 
Theo đó, tổng số tiền ông Chúng chiếm đoạt của các hồ sơ giao dịch thuế là trên 433 triệu đồng.

Ngày 16.6, trong khi Kiểm toán nhà nước (KTNN) kiểm soát hồ sơ, thì ông Chúng đã bỏ việc và trốn khỏi địa phương.

 
Trước đó KTNN đã phát hiện ông Chúng tham ô 87,7 triệu đồng. Sau khi bị phát hiện, ông Chung đã nộp khắc phục số tiền vi phạm và bị kỉ luật hạ bậc lương.

Sau đó, ông Chúng lại tiếp tục tham ô lần 2 với số tiền là hơn 346 triệu đồng. Khi KTNN phát hiện, ông Chúng đã bỏ trốn.


Theo Chi cục thuế huyện Đắc Pơ: "Cuộc sống của ông Lê Văn Chúng có dính dáng đến "xã hội đen", nghi vấn cao liên quan đến nạn cờ bạc". - Báo Lao Động
 

 

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Thanh Niên tại đây:

http://thanhnien.vn/thoi-su/can-bo-thue-tham-o-roi-bo-tron-893634.html

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây