Gia Lai: Bắt quả tang hàng chục đối tượng "phê" tại karaoke

Thứ bảy - 22/04/2017 02:30
Thực hiện kế hoạch của lãnh đạo CATP Pleiku (Gia Lai), qua công tác theo dõi, nắm tình hình, 3 giờ 30 ngày 21-4, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Đội CSMT) CATP Pleiku (Gia Lai) phối hợp với các Đội Cảnh sát Hình sự, Đội Cảnh sát quản lý hành chính, Đội Cảnh sát trật tự và CAP Ia Kring bất ngờ kiểm tra tại quán karaoke Đùng Đình (221-Wừu, tổ 3, P. Ia Kring, TP Pleiku). Tại đây, Cơ quan CA phát hiện 5 phòng karaoke, gồm 102, 201, 203, 204 và 206 vẫn còn đang hoạt động dù trời đã gần sáng. Qua kiểm tra, phát hiện tại các phòng 201, 204 và 206 có 29 đối tượng gồm cả nam lẫn nữ đang “phê” trong tiếng nhạc và các loại ma túy.
Tác giả: Minh Tân - Báo Công An TP. Đà Nẵng - 22/04/2017

Trong đó, cơ quan CA đã thu giữ tại phòng 201 gồm 1 khẩu súng công cụ hỗ trợ với 5 viên đạn cao su, 4 viên thuốc lắc màu xanh và 1 gói ma túy khay (ketamin); tại phòng 204, 206 thu giữ mỗi phòng 1 gói ma túy (dạng thực vật). Riêng 2 phòng còn lại, có 7 đối tượng gồm nam, nữ khai nhận đang chờ bạn đến. Đồng thời, tiến hành kiểm tra, khám xét, Đội CSMT phát hiện trong người Trần Văn Cường (1996, trú thôn 2, xã Nghĩa Hòa, H. Chư Păh, Gia Lai) - nhân viên của quán karaoke Đùng Đình có 1 gói ma túy (dạng thực vật). Cường khai nhận, gói ma túy trên Cường mua về sử dụng để thức khuya trông camera giám sát của quán cũng như mở cổng phục vụ cho các “dân chơi” quen mặt.
Các đối tượng được đưa về trụ sở CATP Pleiku để xử lý.

Ngay sau đó, các đối tượng liên quan trên được đưa về trụ sở CATP Pleiku để đấu tranh làm rõ. Qua xét nghiệm nhanh các đối tượng, cơ quan CA phát hiện có 23 đối tượng sử dụng chất ma túy. Đặc biệt, tại phòng 201 các đối tượng vừa tổ chức sinh nhật vừa sử dụng trái phép chất ma túy. Đa phần các đối tượng trên khai nhận: sau khi các quán khác đóng cửa, các đối tượng vẫn chưa đủ “phê” nên kéo nhau tới quán karaoke Đùng Đình để tiếp tục “cuộc vui”. Với các “dân chơi” đây là nơi có thể “bay”, “lắc” bất cứ lúc nào và chỉ cần quen mặt thì quán sẽ mở cửa bất cứ giờ nào từ nửa đêm đến sáng. Tất nhiên, tiền phục vụ, tiền phòng hát và các loại đồ ăn, thức uống cũng tính gấp nhiều lần so với giờ được phép hoạt động. Các “dân chơi” đa phần ở độ tuổi 9x và có cả các “dân chơi” sinh năm 2001, 2002. Ngoài 21 đối tượng ở địa bàn TP Pleiku thì trong đó còn có những đối tượng ở các huyện, thị xã của tỉnh Gia Lai và các tỉnh Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Định...
 

Hiện cơ quan CA đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ quán karaoke Đùng Đình vì hoạt động quá giờ quy định, quản lý lỏng lẻo để các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại quán. Đồng thời, tiến hành củng cố hồ sơ xử phạt hành chính hành vi sử dụng trái phép chất ma túy đối với 23 đối tượng và cho gia đình, người thân bảo lãnh.
Tang vật gồm súng công cụ hỗ trợ và các loại ma túy mà CQĐT CATP Pleiku thu giữ.

 

Đại úy Trần Quốc Hoàn - Đội trưởng Đội CSMT CATP Pleiku cho biết: thời gian qua người dân trên địa bàn TP phản ánh những thông tin về một số quán karaoke hoạt động quá giờ quy định gây ảnh hưởng đến đời sống người dân cũng như tình hình ANTT trên địa bàn. Trong đó, đa phần là những thanh niên cả nam lẫn nữ tụ tập thuê phòng karaoke để mở nhạc lớn, sử dụng trái phép các loại ma túy. Dù các chủ quán biết vi phạm nhưng vì lợi nhuận, buông lỏng quán lý để các đối tượng sử dụng phòng hát trở thành điểm sử dụng chất ma túy. Trước tình hình trên, lãnh đạo CATP Pleiku đã thành lập kế hoạch tiến hành kiểm tra, xử lý các quán karaoke vi phạm về hoạt động và triệt xóa những tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy.
 

Các chủ quán, nhân viên luôn tìm mọi cách đối phó như chỉ mở cửa cho “khách ruột”, cho nhân viên túc trực 24/24 giờ để thông báo cho “dân chơi” khi bị kiểm tra... Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CATP Pleiku đã phát hiện và triệt phá những điểm sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán karaoke. Đơn cử, trước đó, 1 giờ 15 ngày 26-8-2016, tại quán karaoke C.T (P. Ia Kring, TP Pleiku), CATP Pleiku kiểm tra, phát hiện tại các phòng số 1, 2 và 4 hoạt động quá giờ quy định. Tại đây, có 22 đối tượng đang quay cuồng trong tiếng nhạc và đang phê ma túy khay (ketamin) và thuốc lắc. CAP Ia Kring đã lập hồ sơ xử phạt hành chính 21 đối tượng và phối hợp với Đội CSMT CATP Pleiku đưa Ksor Nhi (1992, trú TX Ayun Pa, Gia Lai) đi cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm Cai nghiện tỉnh Gia Lai. Cùng ngày, cũng tại quán karaoke Đùng Đình, CATP Pleiku tiếp tục phát hiện tại phòng 203 có 6 đối tượng sử dụng trái phép ma túy khay và thuốc lắc.
Một số dân chơi vật vờ khi chờ được bảo lãnh.

 

Có thể thấy, việc quản lý hoạt động các quán karaoke trên địa bàn TP Pleiku đang có nhiều vấn đề bất cập khi vẫn còn nhiều chủ quán bất chấp các quy định của pháp luật để thu lợi nhuận. Việc xử phạt vi phạm hành chính cũng không đáng là bao so với việc các quán karaoke thu lợi nhuận từ việc làm ngơ để các đối tượng biến các phòng karaoke trở thành tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy. Thế nên, không chỉ cơ quan CA, cần có sự vào cuộc của các cấp chính quyền tỉnh Gia Lai nhằm lập lại việc kinh doanh của các quán karaoke trên địa bàn.

Bài viết gốc được đăng tải trên Báo Công An TP. Đà Nẵng tại đây:

http://cadn.com.vn/news/61_165067_ba-t-qua-tang-ha-ng-chu-c-do-i-tuo-ng-phe-ta-i-kar.aspx


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây